12/30/2013 15:48
Trải nghiệm sự hùng vĩ của núi Thụy Sĩ

Trải nghiệm sự hùng vĩ của núi Thụy Sĩ

Từ nhỏ mình đã yêu thích núi non. Lớn lên, lại có cơ hội sang Châu Âu. Núi ở Châu Âu thì không thể không nói đến dãy Alps được.

Phượt VN

Từ nhỏ mình đã yêu thích núi non. Lớn lên, lại có cơ hội sang Châu Âu. Núi ở Châu Âu thì không thể không nói đến dãy Alps được.Xuất phát từ nhà ga Frankfurt của Đức, sau khoảng 5 tiếng đồng hồ bọn mình đã đến Luzern, Thụy Sỹ. Luzern nằm ở vùng nói tiếng Đức, tuy nhiên thứ tiếng Schwizerdütsch của họ thì không dễ nghe tẹo nào. 
Luzern nằm bên cạnh 1 cái hồ lớn, bốn bề là núi non bao bọc.
Thời tiết cuối tháng 11 vẫn chưa lạnh lắm, lại có chút nắng nhẹ
Cảm giác ngằm nhìn núi non mây nước thật sảng khoái
 

Hotel nằm gần nhà ga. Từ ban công nhìn ra, thấy núi non đã gần lắm. Con sông ở dưới nước rất trong, mình đoán chắc toàn nước từ tuyết tan ra nên mới trong đến thế (tiếc là ảnh chụp ngược sáng nên ko thấy đc màu xanh ngọc của nước)Tiết trời Thụy Sỹ vào thu, lá vàng ngập lối. Audi nhà ai mà đậu hững hờLuzern nằm trên những quả đồi nên đường xá ngoằn nghèo, rất thích hợp để luyện tay lái
(mà đường xá ở đâu trên đất nước Thụy Sỹ nàỳ chả ngoằn nghèo thế nhỉ)Luzern phong cảnh hữu tình, có nhiều khách sạn sang trọng và casino cho giới nhà giàu đến giải khuâyCũng góc nhìn ấy, nhưng là vào buổi tối lung linh dập dìu sóng nướccây cầu gỗ cổ nhất Châu ÂuMột trong những địa điểm đẹp ở Luzern là đỉnh núi Pilatus.
Có thể đi tàu lên đấy (chạy trên đường day nghiêng mấy chục độ nhớ sức kéo của bánh răng)
"Steilste Zahnradbahn der Welt"-tàu bánh răng có độ dốc nhất thế giớiTàu bắt đầu chuyển bánh. Quang cảnh khu nhà ga trôi qua từ từPhong cảnh hiện ra qua cửa sổ tàu tuyệt đẹp. Những con đường uốn lượn quanh co ở lưng chừng trời

Đường rất dốc. Ban đầu mình cứ có cảm giác hơi chông chênh (mặc dù nó chạy rất êm).
Để làm được cái đường ray ở trên núi cao thế này quả thật ko đơn giản.Lên cao hơn, bắt đầu đã có tuyết. thấy cũng rét hơnLên cao tiếp, mây núi như hòa quyện vào nhau.
Cảnh đẹp đến ngỡ ngàng 

Đã lên đến đỉnh Pilatus.
Hít thở thật sâu, thu hết tất cả vào tầm mắt
Tác giả: Schweini
Biên tập: Reporter

 

Từ khóa:  du lịch, review, thụy sĩ
Scroll to top
X Đóng