12/12/2013 14:29
Bò Nhúng Dấm - ấm áp ngày đông...

Bò Nhúng Dấm - ấm áp ngày đông...

Người Sài Gòn ăn lẩu quanh năm, bất kể ngày mưa hay ngày nắng... Nhưng giữa tiết trời se lạnh của những ngày mưa gió thế này, được ngồi bên gia đình, bạn bè nhúng những miếng thịt bò thăn nõn tươi ngon vào nổi lẩu đang bốc hơi nghi ngút, chua cay, thơm phưng phức rồi cuộn với các loại rau ăn kèm cảm giác thật là thú vị.
Hôm nay ăn gì? Hôm nay ăn gì?
Người Sài Gòn ăn lẩu quanh năm, bất kể ngày mưa hay ngày nắng...
Nhưng giữa tiết trời se lạnh của những ngày mưa gió thế này, được ngồi bên
gia đình, bạn bè nhúng những miếng thịt bò thăn nõn tươi ngon vào nổi lẩu đang bốc hơi nghi ngút,
chua cay, thơm phưng phức rồi cuộn với các loại rau ăn kèm cảm giác thật là thú vị.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------



“Ăn gì”, “ở đâu” luôn là mối bận tâm lớn của những thực khách sành ăn trong mỗi thời khắc giao mùa. Sài Gòn có rất nhiều con phố ăn uống, quán xá với đa dạng món ăn độc đáo. Nhắc đến ẩm thực Sài Gòn, người ta sẽ không thể bỏ qua các loại lẩu. Lẩu được xem là một món ăn truyền thống, mà khi đi bất cứ quán nhậu hay nhà hàng nào người ta cũng dễ dàng bắt gặp.

Món lẩu bò nhúng giấm được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn của nó. Lẩu bò nhúng giấm chua cay có nguyên liệu và cách chế biến khá đơn giản. Tùy vào số lượng người ăn trong gia đình, bạn có thể mua thịt bò phi lê cho đủ dùng, chuốt chát, khế chua, dưa leo, giá, củ cải trắng, bánh tráng, mắm nêm, thơm, dừa xiêm, hành tây, các loại rau sống, giấm và gia vị nêm...
Đặc điểm nổi bật của món lẩu này là nước dùng được chế bằng giấm và nước dừa non. Mùi thơm ngon, ngòn ngọt của nước dừa hòa quyện với vị chua chua nửa giấm tạo nên một thứ nước dùng tuyệt hảo, ăn một lần bạn có thể ấn tượng mãi.

Người Sài Gòn ăn lẩu quanh năm, bất kể ngày mưa hay ngày nắng... Nhưng giữa tiết trời se lạnh của những ngày mưa gió thế này, được ngồi bên gia đình, bạn bè nhúng những miếng thịt bò thăn nõn tươi ngon vào nổi lẩu đang bốc hơi nghi ngút, chua cay, thơm phưng phức rồi cuộn với các loại rau ăn kèm cảm giác thật là thú vị.



MÁCH BẠN VÀI ĐỊA CHỈ THƯỞNG THỨC MÓN NGON TUYỆT NÀY NHÉ!

- Quán Anh Ba
Số 3 Đường Phan Xích Long, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Sài Gòn có rất nhiều con phố ăn uống, quán xá lớn nhỏ với đa dạng các món lẩu ngon, tuy nhiên quán Anh Ba luôn làm ta có cảm giác chờ đợi được ăn các món ngon từ thịt bò tươi tại quán. Nồi lẩu bò nhúng giấm chua cay tại quán Anh Ba được bưng lên bàn, bốc khói nghi ngút như làm ấm áp thêm không khí chào đón năm mới 2013 sắp đến. Cái cảm giác từng lát thịt bò được nhúng vào nước giấm để chín tái, cuộn với bánh tráng và các loại rau, chấm mắm nêm sẽ mang lại cho bạn cảm giác khó quên.
Khi đến quán lần đầu, các bạn sẽ bất ngờ bởi vì quán nhìn đơn giản, bình dân và khá nhỏ (khoảng 12 m2), đủ kê khoảng 4-5 bàn là ngồi chật ních. Thứ hai, quán bán hết khá sớm, bán từ 16h đến tầm 21h là hết rồi. Thứ ba, quán chỉ bán các món làm từ thịt bò: bò nướng lá lốt, bò cuốn mỡ chài và món lẩu bò nhúng giấm chua cay. Gía 80K/ phần.

- Quán 325
325 Hoàng Hoa Thám (quận Phú Nhuận)

Cái vị chua chua cay cay của món bò nhúng giấm rất được thực khách ưa thích. Từng lát thịt bò được thái mỏng đỏ tươi, xếp ra đĩa. Củ cải trắng và cà rốt xắt sợi, ngâm vào hỗn hợp dấm và đường cùng chút muối, làm đồ chua. Các loại rau rửa sạch, dưa leo cắt lát dài, khế, chuối chát cắt lát mỏng cho vào thau nước có vắt chanh ngâm trắng, khi ăn mới vớt ra.
Khi ăn, người ta chỉ cần nhúng cho bò vừa chín tái để thịt mềm và giữ được vị ngọt tự nhiên, nếu bò chín quá sẽ dai và mất ngon. Thịt bò được nhúng tái chín, cuốn với bánh tráng và các loại rau sống, xà lách, chuối, khế, dưa leo... thêm một ít bún tươi và ăn kèm với mắm nêm. Món ăn hấp dẫn với vị ngọt thơm của thịt bò hòa trong chát của chuối, chua của khế cùng hương thơm đặc trưng của mắm nêm.



- Quán Lẩu Hói – 72 Trần Hưng Đạo

 Toạ lạc tại một con ngõ khá rộng trên đường Trần Hưng Đạo, đây là một địa chỉ được nhiều thực khách sành ăn lui tới. Đến đây, bạn sẽ không phải băn khoăn về nơi để xe chật chội, sự ồn ã của phố phường, mà Lẩu Hói 72 Trần Hưng Đạo thực sự là một không gian rất ấm cúng, mộc mạc và gần gũi. Nhiều năm nay, nhà hàng thuyết phục được các vị thực khách của mình không chỉ bởi sự tinh tế, khéo léo trong chế biến đồ ăn, bởi chất lượng thực phẩm tươi ngon, giá thành rẻ mà còn bởi sự chu đáo, tận tình của đội ngũ nhân viên phục vụ.
Đến và thử thưởng thức 1 lần món lẩu Bò nhúng dứa sườn sụn tại Lẩu Hói, chắc chắn mọi giác quan của bạn sẽ được đánh thức để cảm nhận. Này nhé, những miếng bò Úc hồng hào được thái miếng to, mỏng, những miếng sườn sụn béo mềm nhìn bạn như thách thức, sắc xanh của hành lá, của rau, với màu vàng ruộm của khoai chiên lại kèm 1 đĩa dưa chuột chẻ, mới nhìn thôi đã đủ làm bạn ứa nước miếng rồi.
 Mùi thơm lừng từ nồi nước dùng ngọt ngào sẽ kích thích vị giác của bạn ngay khi đó. Với độc chiêu đặc chế nước dùng từ dứa ép nguyên chất, Lẩu Hói sẽ khiến bạn hấp dẫn và mê ly bởi vị nước lẩu chua chua thanh ngọt. Nhúng những miếng bò tươi mềm, ngấu nghiến những khúc sườn sụn béo ngậy, giòn giòn, ăn cùng với rau muống chẻ và giá đỗ đi kèm, tin tôi đi, bạn sẽ vừa ăn vừa không ngớt buông lời xuýt xoa đấy! Nó khác hẳn và khó tả hơn lẩu bò nhúng dấm mà bạn đã quá quen thuộc, đúng không?

- Bò 7 món - Au Pagolac
978 Trần Hưng Đạo, phường 07, quận 05
CN Vũng Tàu: 247 Trương Công Định, phường 07, Vũng Tàu

Quán chính thức khai trương vào ngày 20/04/1930 với tên gọi rất Tây là "Au Pagolac". Nguồn gốc cũng thật đơn giản: "Pagoda" trong tiếng Pháp có một nghĩa là ngôi chùa, còn "Lac" có nghĩa là hồ nước. Quán bò 7 món đầu tiên ở Tân Hiệp nằm cạnh một ngôi chùa và một cái hồ nên mang tên này.
Ăn bò 7 món phải theo đúng trình tự mới thấy hết cái ngon của món này. Khai vị là món bò nhúng dấm. Nồi dấm nhỏ được dọn ra, bên trong đã có sẵn một quả trứng gà. Gọi là "bò nhúng dấm" chứ thực ra món này còn có thêm lá xách (lòng bò) nữa. Cuốn bò nhúng với bánh tráng, rau sống cùng chút sả bằm rồi chấm với nước mắm hay mắm nêm mới đầy đủ. Nhớ đừng quên hòa tan lòng đỏ trứng gà để nước nhúng thêm đậm đà.
Mở cửa: 10 sáng đến 10h30 tối
Giá: Bò 7 món (252.000đ/phần 2 người ăn)

Thưởng thức bò nhúng dấm phố Tô Hiến Thành 4

Thưởng thức bò nhúng dấm phố Tô Hiến Thành 6

Thưởng thức bò nhúng dấm phố Tô Hiến Thành 7

Thưởng thức bò nhúng dấm phố Tô Hiến Thành 3

- CLIP DẠY NẤU MÓN BÒ NHÚNG DẤM -

Lẩu bò nhúng giấm chua cay có nguyên liệu và cách chế biến khá đơn giản. Tùy vào số lượng người ăn trong gia đình, bạn có thể mua thịt bò phi lê cho đủ dùng, chuốt chát, khế chua, dưa leo, giá, củ cải trắng, bánh tráng, mắm nêm, thơm, dừa xiêm, hành tây, các loại rau sống, giấm và gia vị nêm...
Thịt bò sau khi mua về, lát thật mỏng và to bản, xếp ra đĩa cho lên thịt bò. Củ cải trắng và cà rốt xắt sợi, rồi ngâm vào hỗn hợp dấm và đường cùng chút muối, làm đồ chua. Các loại rau rửa sạch, dưa leo cắt lát dài, khế cắt lát mỏng, chuối chát gọt vỏ, cắt lát mỏng rồi cho vào một thau nước có vắt chanh ngâm cho trắng, khi ăn mới vớt ra.

Cách chế biến nước chấm cũng khá đơn giản, bạn giã thơm, ớt, tỏi cho thật nhuyễn, sau đó cho đường, mắm nêm , tí nước, chanh vào sao cho có vị mằn mặn và hơi chua chua.
Trước khi dùng, cho giấm vào nồi lẩu, đun sôi, nêm sao cho vừa ăn, cho thêm ít sa tế. Khi ăn miếng thịt nào thì hãy nhúng miếng đó, đừng để hết thịt bò chín quá sẽ dai và mất ngon. Khi ăn, bạn nhúng thịt bò vào nước giấm cho tái, cuộn bánh tráng và các thứ rau sống, xà lách, chuối, khế, rồi chấm với mắm nêm đã chế biến.

Ngoài ra, để món ăn được làm đúng theo kiểu Nam Bộ, bạn có thể dùng nước dừa xiêm đổ vào nồi, cho khoảng nửa củ hành tây thái nhỏ, rồi mới cho giấm và nêm nếm sao cho vừa ăn.



Bài viết do Mlog tổng hợp! Mọi copy xin ghi rõ nguồn...
Từ khóa:  ẩm thực, review, món ăn
Scroll to top
 Close