11/10/2013 22:13
Hủ tiếu Nam Vang món ngon đầu tuần!

Hủ tiếu Nam Vang món ngon đầu tuần!

Món ăn đầu tuần với hủ tiếu Nam Vang đầy bổ dưỡng với gồm thịt, tôm bổ xung canxi
Hôm nay ăn gì? Hôm nay ăn gì?

Hủ tiếu đã trở thành món ăn quen thuộc với người miền Nam, với 3 thương hiệu nổi tiếng: hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Nam Vang và hủ tiếu Sa Đéc. Trong đó, hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia được ưa chuộng hơn hết.



NHỮNG ĐỊA CHỈ ĐỂ THAM KHẢO

Hủ tiếu Hồng Phát
Đây được xem là một trong những quán hủ tiếu Nam Vang lâu đời nhất tại Sài Gòn. Không gian của quán rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, hiện đại và có sức chứa khoảng 100 thực khách. Ngoài món hủ tiếu Nam Vang, quán còn phục vụ các món khác như: há cảo xíu mại, bánh bao, hủ tiếu bò kho, mì xào giòn, cá kho sườn chua ngọt, lẩu SuKi Thái... Giá cả dao động từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng.

Địa chỉ: 389 – 391 Võ Văn Tần – Phường 5 – Quận 3 – Tp.HCM
Điện thoại: (08) 3839 0187

Hủ tiếu Ty Lum
Ông chủ thương hiệu hủ tiếu Nam Vang Ty Lum đã may mắn lĩnh hội được những tinh túy của món ăn hủ tíu Nam Vang từ một người thầy gốc Tiều. Sau đó, ông trở thành một trong những đầu bếp của Hoàng Gia Campuchia thời bấy giờ chuyên phục vụ món điểm tâm hủ tíu Nam Vang. Về Việt Nam đến năm 1998, ông mở tiệm hủ tíu Nam Vang lấy thương hiệu là Ty Lum.
Mỗi nồi nước lèo của Ty Lum phải dùng 20kg xương ống heo để nấu, có hương vị đặc biệt riêng, vị ngọt rất đậm đà. Món ăn này được theo hai cách khô hoặc nước, nếu ăn khô hủ tíu được cho thêm nước sốt hắc xì dầu cùng với mỡ tỏi. Một số khách quen thường đến quán Ty Lum khoảng 8 đến 9 giờ sáng hoặc 7 đến 9 giờ tối sẽ có cái thú ăn xí quách vừa mềm tới độ, chấm miếng sụn giòn giòn với hắc xì dầu.

Địa chỉ 1: 93 Huỳnh Mẫn Đạt – Phường 7 – Quận 5 – Tp.HCM
Điện thoại: (08) 3923 5904
Địa chỉ 2: 60 Thành Thái – Phường 12 – Quận 10 – Tp.HCM
Điện thoại : (08) 3865 4193 – (08) 6651 6205
Địa chỉ 3: 315 Lê Văn Sỹ - Phường 1 – Quận Tân Bình – Tp.HCM
Điện thoại: (08) 3991 2069

Hủ tiếu Liến Húa

Chủ quán của Liến Húa là một người phụ nữ gốc Campuchia, là người trực tiếp chế biến nên chị đã giữ lại gần như nguyên vẹn hương vị như ở quê hương của món ăn này.
Một tô hủ tiếu Nam Vang Liến Húa có thành phần khá đơn giản với sợi hủ tiếu mềm và dai, hải sản tươi nguyên, cùng thịt nạc, lòng heo, tim heo, trứng cút… Nước lèo được nấu theo khẩu vị người Hoa nên rất ngọt và đậm đà. Để có được điều đó, người bán phải mua xương ống về hầm chung với mực khô, tôm khô, khi hầm để lửa nhỏ và phải vớt bọt liên tục.
Ngoài hủ tiếu Nam Vang thì ở đây còn có các món ăn khác như bánh bao, há cảo, xá xíu...

Địa chỉ 1: 312 An Dương Vương – Phường – Quận 5 – Tp.HCM
Địa chỉ 2: 90D Trần Quốc Thảo – Phường 8 – Quận 3 – Tp.HCM
Giá: 70.000 đồng/tô



Hủ tiếu Song Nguyên

So với các quán hủ tiếu Hồng Phát, Liến Húa thì Song Nguyên có giá cả bình dân hơn nhưng không vì thế mà chất lượng bị giảm đi. Một tô hủ tiếu đầy ắp thịt, tôm, gan, đặc biệt còn có thêm mấy miếng cá to sụ ngọt lịm, nước lèo ở đây rất trong, sợi hủ tiếu dai vừa phải, trắng tinh.  Nước lèo ở đây rất trong, sợi hủ tiếu dai vừa phải, trắng tinh. Hương vị được chế biến theo phong cách người Hoa, thơm ngọt đậm đà mà không ngấy. Quán mở cửa buổi sáng từ 8h00 đến 10h00, buổi chiều từ 4h00.

Địa chỉ: 131 Bùi Hữu Nghĩa – Phường 7 – Quận 5 – Tp.HCM

Hủ tiếu Nhân Quán

Nhân Quán có từ trước những năm 90 nhưng chỉ là một quán ăn nhỏ với vài bộ bàn ghế trên đường Nguyễn Thượng Hiền (quận 3). Đến nay thương hiệu hủ tiếu Nam Vang Nhân Quán đã có đến 4 tiệm ở nhiều quận khác nhau.
Hủ tiếu Nam Vang tại Nhân Quán đã được “Việt hóa” với các thành phần: tôm tươi, bông cải trắng, hẹ và ngó sen. Bên cạnh tô hủ tiếu nước lèo thì hủ tiếu khô cũng được sáng tạo hơn bằng cách đánh bánh hủ tiếu cho tơi ra rồi mới trộn với các loại sốt.

Địa chỉ 1: 72 Nguyễn Thượng Hiền – Phường 5 – Quận 3 – Tp.HCM
Địa chỉ 2: A67 Nguyễn Trãi – Phường Nguyễn Cư Trinh – Quận 1 – Tp.HCM
Địa chỉ 3: 27 Âu Cơ – Phường 14 – Quận 11 – Tp.HCM
Địa chỉ 4: 23/9 Quốc lộ 50 – Xã Bình Hưng – Huyện Bình Chánh – Tp.HCM
Giá: từ 40.000 đến 50.000 đồng/tô

Hủ tiếu Campo

Thưởng thức tô hủ tíu nước, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị đậm đà của nước lèo kết hợp với sợi hủ tíu trong và dai. Một tô hủ tíu nước “đúng chất” Nam Vang của Campo gồm có: tôm, trứng cút, thịt bằm, bao tử, lưỡi, gan, xương hoặc thịt nạc heo… tạo nên một tô hủ tíu đầy màu sắc vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị dai dai, béo béo của sợi bánh, vị ngọt béo của nước dùng được tạo nên bởi các loại xương và thịt, vị sật sật của tôm, bao tử… vô cùng thơm ngon.

Địa chỉ 1: 740 Nguyễn Kiệm – Phường 4 – Quận Phú Nhuận – Tp.HCM
Địa chỉ 2: B114 Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – Tp.HCM
Giá: 40.000 đồng/tô

Từ khóa:  ẩm thực, review, quán ăn
Scroll to top
 Close